ตั้ง iPuYing.com เป็นหน้าแรก | ติดต่อโฆษณา
เรื่องผู้หญิง ข่าวสารผู้หญิง เคล็ดลับสุขภาพ Beauty Trips Hair Intrend Hot Fashion แม่และเด็ก
เซ็กส์ ความรัก
สามีนอกใจ มีอะไรเป็นเหตุ

 

  ทำไมสามีจึงนอกใจภรรยา

 

          หลังอยู่กินเป็นสามีภรรยา ผู้หญิงทุกคนย่อมใฝ่ฝันถึงความผาสุขของชีวิตคู่ แต่หากวันใดสามีเกิดนอกใจภรรยาขึ้นมาชีวิตครอบครัวย่อมนำมาซึ่งความปวดร้าว รวมไปถึงการแตกหักในที่สุด

 

          ทำไมสามีนอกใจภรรยา หรือเพราะอะไรผู้ชายถึงมักไปมีอะไรนอกบ้าน

 

          ไม่มีคำตอบเดียวกันสำหรับทุกกรณีแม้ปัญหารูปแบบเดียวกัน แต่ลองดูตัวอย่างต่างๆที่เจอ

          หนุ่มรายหนึ่งมารับการตรวจรักษาที่แผนกผู้ป่วยนอกด้วยปัญหาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อาการแข็งตัวไม่เต็มที่ขององคชาตไม่ได้เกิดขึ้นทุกเวลา แต่เป็นเฉพาะกับคู่นอนบางคน

          โดยทั่วไป ถ้าเป็นกรณีมีอาการตอนอายุมากและเป็นทุกสถานการณ์ อย่างนี้สงสัยว่ามีสาเหตุจากโรคทางกายแต่ถ้าเป็นเมื่ออายุยังน้อยและเป็นเฉพาะบางสถานการณ์ อย่างนี้รู้เลยครับว่าเป็นจากจิตใจ ตัวอย่างคลาสสิกที่หยิบยกขึ้นมาบ่อยๆคือ นกเขาไม่ขันเกิดเฉพาะกับภรรยา แต่พอเจอสาวเอ๊าะๆปรากฏว่า สู้ยิบตา

 

          แต่สำหรับผู้ป่วยของผมรายนี้แกมาแปลก เซ็กซ์กับภรรยากลับปกติ แต่กับสาวรายใหม่กลับไม่สู้อย่างที่ใจหวังสืบค้นไปมาพบว่าลึกๆ แกรู้สึกผิดต่อผู้เป็นภรรยา รู้สึกว่าตัวเองไม่ซื่อสัตย์ต่อชีวิตคู่

          แต่สาเหตุที่ต้องไปมีสัมพันธ์ทางเพศกับหญิงอื่นเกิดขึ้นเพราะภรรยาไม่ต้องการมีกิจกรรมทางเพศต่อไปอีกแล้ว และเธอเองก็รับรู้และยินยอมให้สามีระบายความต้องการทางเพศกับหญิงอื่นยังไงก็ตามสามีก็ยังรู้สึกผิดลึกๆอยู่ในใจ ความอึดอัด คับข้องใจ มีผลทำให้เกิดอาการไม่สู้ยามประชิดต่อหน้าข้าศึกในยามรบ

          หลังการรักษาผ่านไปหนึ่งเดือนเต็ม อาการเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นซอกรักแร้ ผู้ป่วยรายงานว่าตอนนี้ 'การประชุมสุดยอด' กับสาวอื่นกลับได้ผลดียิ่ง จนฝ่ายหญิงเองก็แปลกใจ แต่กลับมีอาการ ฝ่อตัวกับภรรยา เพราะตอนนี้ภรรยาไม่ต้องการเซ็กซ์อย่างสิ้นเชิง ยามใดที่มีเพศสัมพันธ์กับเธอ กลายเป็นความรู้สึกว่าตนเองกำลังบังคับฝืนใจผู้เป็นภรรยาสุดที่รัก 'การเจรจาสันติภาพ' จึงล้มเหลวเสียทุกครั้ง

          กรณีอย่างนี้มีไม่น้อยเลยที่ฝ่ายหญิงมีภาวะบกพร่องทางเพศ (Sexual Dysfunction) เช่นมีอารมณ์ความต้องการทางเพศลดลงกว่าปกติ (Hypoactive Sexual Desire Disorder) หรือเป็นโรครังเกียจการร่วมเพศ (Sexual Aversion Disorder) หรือช่องคลอดเกร็งตัวจนไม่สามารถร่วมเพศได้เลย (Vaginismus) ซึ่งภาวะต่างๆเหล่านี้ สามารถรับการบำบัดจากจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยา แต่หลายคนปฏิเสธการรักษาแล้วยอมให้คู่สมรสไปหาทางออกนอกบ้าน

 

          สามีหลายรายเมื่อไม่ได้รับการตอบสนองภายในบ้านหรือได้รับน้อยกว่าที่ควรได้รับ จะเกิดอาการ อดอยากปากแห้งจนต้องไปพึ่ง 'หน่วยบรรเทาทุกข์' นอกบ้านอาจเป็นลูกน้องในที่ทำงาน เพื่อนหญิงวัยเหงา หรือแม้แต่สาวๆกลุ่มหารายได้ในแนวนอนกรณีอย่างนี้สรุปว่า สามีนอกใจเพราะทนหิวไม่ไหว

          อ้าว!แล้วทีฝ่ายผู้หญิงเอง หลายต่อหลายรายก็ไม่ได้รับความสุขทางเพศจากสามี หิวบ้าง กินไม่อิ่มบ้าง ส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นต้องไปหาของกินนอกบ้านเลย ทำไมผู้ชายต้องอ้างเหตุผลให้ตัวเองเรื่อง "ทนหิวไม่ไหว"

          เรื่องนี้นักเพศศาสตร์วิเคราะห์และให้คำอธิบายว่า ในขณะที่สัตว์เพศเมียมีสัญชาตญาณของความรักลูก แต่สัญชาตญาณของสัตว์เพศผู้คือการสืบพันธุ์ สังเกตว่าสัตว์ตัวผู้หลายชนิดจะมี 'ฮาเร็ม' ส่วนตัว แวดล้อมไปด้วยตัวเมียเดินขวักไขว่ล้อมหน้าล้อมหลัง สามารถมีกิจกรรมเพื่อการสืบพันธุ์ไปได้เรื่อยๆไม่เลือกหน้า

          ถือว่าตัวเองไม่ใช่ทรัพย์สินทางปัญญาของใคร แต่ทำตัวเหมือนดาราเป็นบุคคลสาธารณะ เพราะฉะนั้นมนุษย์เพศผู้ก็ยังมีสัญชาตญาณนี้ซ่อนเร้นอยู่ลึกๆ ส่วนจะแสดงออกมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรม ค่านิยมของสังคมและโอกาสเหมาะๆ รวมทั้งมโนธรรมส่วนตัว เช่น ความซื่อสัตย์ต่อภรรยา ความสามารถในการยับยั้งชั่งใจตัวเอง

ื          และความแตกต่างระหว่างคนและสัตว์ก็อยู่ที่ตรงนี้ หากพฤติกรรมทั้งหมดของมนุษย์เป็นไปตามสัญชาตญาณดั้งเดิม คนๆนั้นก็ไม่ต่างจากสัตว์ระดับล่างๆ

 

           ใครได้ดูหนังไทยเรื่อง จัน ดารา ก็จะเห็นพฤติกรรมของคุณหลวงที่ไม่มีความยับยั้งชั่งใจในเรื่องทางเพศ สำส่อนไปทั่วบ้าน ไม่จำกัดทั้งบุคคล เวลา และสถานที่ ความเสียหายที่ตามมาไม่ได้เกิดเฉพาะกับตัวเองเท่านั้น แต่ยังกระทบไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน ถ้าดูหนังเรื่องนี้อย่างมีสติและใช้ปัญญา จะเข้าถึงแก่นของภาพยนตร์ที่ชี้ให้เห็นเรื่องเวรและกรรมโดยแท้

          ดังนั้นถ้าผู้ชายตระหนักรู้ตัวเองว่ามีสัญชาตญาณการสืบพันธุ์ซุกตัวอยู่ในจิตไร้สำนึก ก็ต้องคอยควบคุม ฝึกข่มใจ เดี๋ยวนี้พอเวลาผมเจอสาวๆขาวสวยหมวยอึ๋ม ก็ต้องถอยห่างเหมือนกัน เพราะอยู่ใกล้ๆแล้วสังเกตตัวเองว่าความคิดไม่ค่อยสะอาดสะอ้าน

 

 

          สามีหลายรายไม่อดไม่หิวเรื่องบนเตียงกับคู่ชีวิต แต่ก็ยังมิวายหาโอกาสมีกิจกรรมเข้าจังหวะกับสาวอื่นผู้มิได้เป็นภรรยาตน หรืออย่างน้อยก็ไม่อย่าเสียโอกาสเมื่อมีโอกาส

          หลายครั้งที่ผมเปรียบเพศสัมพันธ์เหมือนการกินอาหาร เพราะก่อให้เกิดรสชาติเช่นเดียวกันเพียงแต่อาหารเป็นรสชาติทางลิ้น ส่วนเพศรสเป็นสุขสัมผัสทางผิวหนัง

          เรื่องอาหาร ยังต้องมีการปรุงแต่งรสชาติให้น่าดูน่ากิน แม่ครัวฝีมือดี ลูกค้าติดใจ แต่นอกจาก ปรุงแล้ว ยังต้องมีการ ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนชนิดให้หลากรสในหลายมื้อ ถึงจะอร่อย แต่กินอย่างเดียวซ้ำเดิมตลอดทุกมื้อทุกวัน ปลายทางคือความเลี่ยนเอียน

          อย่าปล่อยให้เซ็กซ์เหมือนอ่านนิทานเล่มเดียวชั่วชีวิตขึ้นต้นเล่าเรื่องก็รู้ฉากต่อไป จนถึงตอนจบของเรื่องเหมือนเปิดเทปเดิมซ้ำๆ

 
          แต่งงานสิบปี ต้องทนฟังนิทานเรื่องเก่าเกือบพันเที่ยว ทางแก้คือเนื้อเรื่องเดียวต้องมีหลายเวอร์ชั่น มันต้องพลิกผันตามสถานการณ์ เพิ่มลูกเล่นในการเล่าเรื่อง เปลี่ยนฉาก สลับตอนชวนให้ติดตาม แถมหักมุมตอนท้ายเรื่อง

 

          ครั้งหนึ่งในการทำหน้าที่วิทยากรบรรยายปัญหาเรื่องเพศในคู่สมรส ผู้ฟังชายรายหนึ่งให้ความเห็นจากประสบการณ์ส่วนตัว พูดด้วยสำนวนโดนใจหลายคนฟังแล้ว พุทธิปัญญาปรากฏตัวขึ้นอย่างพวยพุ่ง

          "เซ็กซ์ในบ้าน มันอิ่ม...แต่ไม่อร่อย

          เซ็กซ์นอกบ้าน มันอร่อย...แต่ไม่อิ่ม"

          เพศศึกษาสำหรับคู่สมรส มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สามีและภรรยาสร้างความสุขทางเพศในคู่ของตน โดยไม่ต้องไปแสวงหาความสุขนอกบ้าน พูดง่ายๆคือทำให้อิ่มและอร่อยในบ้าน เพียงพอต่อสิ่งที่ธรรมชาติกำหนดให้เป็นครรลองปฏิบัติของมนุษย์ จึงไม่ต้องกลัวสามีนอกใจภรรยา

          หน้าที่ของมนุษย์คือการปฏิบัติให้เกิดความถูกต้อง รู้จักความเพียงพอ ไม่เสพเกินความพอดี เหมือนกินอาหาร ต้องมีมารยาท ไม่กินมูมมาม ไม่กินมากจนจุกแน่นหรืออ้วนเกิน

          ถ้าเซ็กซ์ในบ้าน ได้รับทั้งความอิ่มและเอร็ดอร่อย แล้วสามียังต้องการเพิ่มเติมจากนอกบ้าน ก็มักเป็นเรื่องของความไม่รู้จักคำว่าพอดีเรียกว่าตะกละตะกราม ซึ่งมีเหตุมาจากสัญชาตญาณที่ควบคุมไม่เป็น
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา...................108health


ข่าวสาร-บทความ อื่นๆที่เกี่ยวข้อง
แนะคู่รัก สามี-ภรรยา งดมีเพศสัมพันธ์ หากพบเสี่ยงติดเชื้อโควิดสูง
สุดยอดเคล็ดลับ สามีกลับบ้านตรงเวลา!!
โพลชี้ถ้าย้อนเวลาได้ สาวเจ้าจะขอแต่งงานกับสามีใหม่
สามีช่วยงานบ้าน..เคล็ดลับชูรักชูรส
“เซ็กซ์” น่าห่วง + อึ้ง!! ภรรยาติดเอดส์แต่สามีไร้เชื้อ
เม็กซิโกออกกฎหมายใหม่เอาผิดสามีขี้หึง-ละเลยทำการบ้าน
เงียบไว้ดีกว่า หากคิดจะพูดกับสามีด้วยประโยคเหล่านี้
เช็คให้ดีก่อนได้ 'สามี' ที่เป็น 'ภรรยา' คนอื่น
สามีนอกใจ…จะทำอย่างไรให้เขากลับมาเป็นคนเดิม
รู้ซะ!...เรื่องนี้คุณสามียี้สุด ๆ
 
สามี สามีนอกใจ เซ็กซ์ สามีนอกใจภรรยา
 
Popular Tag : คำค้นยอดนิยม ผู้หญิง แฟชั่น เสื้อผ้า ความรัก สุขภาพ ความงาม
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
* นามแฝง หรือ e-mail คุณ
 
 
 
ดูทั้งหมด
แต่งหน้ามือใหม่ เริ่มต้นง่ายๆ แต่งหน้ามือใหม่ เริ่มต้นง่ายๆ
ขอบตาดําคล้ำ แก้ไขได้อย่างไร ? ขอบตาดําคล้ำ แก้ไขได้อย่างไร ?
หยุดปัญหาผิวด้วย IPL หยุดปัญหาผิวด้วย IPL
ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ อย่างมืออาชีพเพียงใช้ คอนซีลเลอร์ ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ อย่างมืออาชีพเพียงใช้ คอนซีลเลอร์
วิธีทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มยิ่งขึ้นด้วยลิปไลเนอร์ & ลิปสติก วิธีทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มยิ่งขึ้นด้วยลิปไลเนอร์ & ลิปสติก
กรีดอายไลเนอร์ให้สวยคมสำหรับมือใหม่ ไม่ยากอย่างที่คิด กรีดอายไลเนอร์ให้สวยคมสำหรับมือใหม่ ไม่ยากอย่างที่คิด
เรื่องที่น่าสนใจอัพเดทประจำวัน
เปิด 4 เคล็ดลับ จัดโต๊ะทำงานยังไงให้มีความสุขทำงานสบาย ปี 65 เปิด 4 เคล็ดลับ จัดโต๊ะทำงานยังไงให้มีความสุขทำงานสบาย ปี 65
'แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส' มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 'แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส' มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021
นักร้องสาว Ariana Grande เจ้าของรางวัล Grammy(R) เปิดตัวน้ำหอมกลิ่นใหม่ God is a Woman นักร้องสาว Ariana Grande เจ้าของรางวัล Grammy(R) เปิดตัวน้ำหอมกลิ่นใหม่ God is a Woman
Casio เตรียมเปิดตัว G-SHOCK รุ่นตัวเรือนไทเทเนียมอัลลอย Casio เตรียมเปิดตัว G-SHOCK รุ่นตัวเรือนไทเทเนียมอัลลอย
หนุนเก็บออมเงิน ให้พอใช้หลังเกษียณ หนุนเก็บออมเงิน ให้พอใช้หลังเกษียณ
วาโก้จริงจังเรื่องกำจัดบรา กับโครงการวาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ วาโก้จริงจังเรื่องกำจัดบรา กับโครงการวาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ
 
 
ข่าวสารบทความ |เซ็กส์ ความรัก | เคล็ดลับสุขภาพ | Beauty Trips | Hair Intrend | Hot Fashion | แม่และเด็ก